เซ็นโซดายน์ ชู “รีแพร์ แอนด์ โพรเทคท์”

นำร่องนวัตกรรมล่าสุด “โนวามิน™”

เซ็นโซดายน์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เฮลท์แคร์ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) หรือ “จีเอสเค” ส่ง      ยาสีฟันตระกูลลดเสียวฟัน “รีแพร์ แอนด์ โพรเทคท์” กับนวัตกรรมล่าสุด “โนวามิน™” ย้ำประโยชน์ตรงเข้าฟื้นฟู ปกป้องบริเวณเสียวฟัน เน้นกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุก พร้อมทุ่มงบจัดอีเว้นท์      มาร์เก็ตติ้ง “ปฎิบัติการซ่อมเหนือชั้น ฟันหายเสียว” แนะนำคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ หวังครองแชมป์เจ้าตลาดเสียวฟัน

นางวาเนสสา ฟราโก้ โกเซ็นเพียว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) หรือ     “จีเอสเค” เปิดเผยถึง นวัตกรรมล่าสุด “เซ็นโซดายน์ รีแพร์ แอนด์ โพรเทคท์” ไว้ว่า “ในฐานะผู้นำในตลาดยาสีฟันลดการเสียวฟัน นับเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ จีเอสเค มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพในช่องปากและฟันของผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาการเสียวฟัน ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยในครั้งนี้ เซ็นโซดายน์ ได้ใช้เทคโลยี “โนวามิน™” ที่ล้ำหน้า  ซึ่งผ่านการทดลองทางคลินิกแล้วว่าช่วยตรงเข้าฟื้นฟูและเติมเต็มบริเวณเสียวฟัน  ด้วยสารที่มีโครงสร้างเดียวกับฟัน เพื่อช่วยฟื้นฟูบริเวณเคลือบฟันที่สึก เนื้อฟันที่เปิดออก หรือบริเวณที่เสียวฟัน โดย “โนวามิน™” จะแตกตัวเป็นแคลเซียมและฟอสเฟต ซึ่งเป็นสารที่มีโครงสร้างเดียวกับฟัน จะช่วยสร้างเกราะปกป้องเนื้อฟัน ซึ่งอณูเล็กๆ เหล่านี้ จะสะสมบนชั้นเคลือบฟันเพื่อเติมเต็มบริเวณเคลือบฟันที่สึก ตั้งแต่การแปรงฟันครั้งแรก และจะช่วยให้ฟันแข็งแรงเมื่อใช้เป็นประจำ จึงเป็นเกราะปกป้องการเสียวฟันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ และยังได้รับความไว้วางใจ เพราะเป็นยาสีฟันลดเสียวฟันที่ 9 ใน 10 ทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ ”


นอกจากนี้ นางวาเนสสา ฟราโก้ โกเซ็นเพียว ยังกล่าวถึงเป้าหมายทางการตลาด เพื่อครองความเป็นเจ้าตลาดยาสีฟันลดการเสียวฟัน ไว้ว่า “ปัจจุบัน ตลาดยาสีฟันลดเสียวฟันมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 10.5% คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 680 ล้านบาท ทั้งยังมีอัตราการเติบโตกว่า 33% (อัตราการเติบโตในปี 2010 เทียบกับ ปี 2009) ซึ่งเป็นเซ็กเมนท์ ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ส่วนปัจจุบันเซ็นโซดายน์ มีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 6% ของตลาดยาสีฟัน หรือคิดเป็น 59% ของเซ็กเมนท์เสียวฟัน  เท่ากับ 400 ล้านบาท ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าหมายเติบโต 30% เป็นอย่างน้อยหรือคิดเป็น 520 ล้านบาท และคาดว่า เซ็นโซดายน์ รีแพร์ และโพรเทคท์ นี้จะมีสัดส่วนเป็น 10% ของยอดขายเซ็นโซดายน์โดยรวม

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของเซ็นโซดายน์ รีแพร์ แอนด์ โพรเทคท์ ยังคงเน้นผู้ที่มีปัญหาเสียวฟัน แต่ไม่ใส่ใจดูแล เพราะคิดว่าเรื่องเสียวฟันเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ เป็นแล้วก็หาย ซึ่งยังมีอีกจำนวนมาก และโดยเฉลี่ยอยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ 25-40 ปี

ด้านงบประมาณในการทำการตลาดแบบครบวงจรในครั้งนี้ เซ็นโซดายน์ทุ่มงบกว่า 120 ล้านบาท ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ในตราสินค้าและสร้างความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ อาทิ ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “ดร.บอยด์” ที่จะออกอากาศวันแรก คือ 3 มิถุนายนนี้  รวมถึงสื่อโฆษณากลางแจ้งต่างๆ และสื่อ ณ จุดขายมากมาย  การจัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซปท์ “ปฎิบัติการซ่อมเหนือชั้น ฟันหายเสียว” รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรงอย่าง การแจกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ผ่านทางทันตแพทย์ กว่า 500,000 ชิ้น การจัดกิจกรรมโร้ดโชว์ภายในห้างสรรพสินค้า ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายมุ่งเน้นไปที่โมเดิร์นเทรด ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ รวมทั้งผู้บริโภคยังสามารถหาขนาดทดลองใช้ ที่เริ่มจำหน่ายแล้วที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขา


ทั้งนี้ เซ็นโซดายน์ ยังชูคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ ว่าเป็น ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟันได้อย่างตรงจุด ด้วยสโลแกนยาสีฟันลดเสียวฟันที่  9 ใน10 ของทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำ  ตอกย้ำความน่าเชื่อถือในตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมกันนั้น ยังส่งนวัตกรรมใหม่ๆ มากระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ส่ง “โนวามิน™” เทคโนโลยีล้ำหน้า ที่ตรงเข้าฟื้นฟูและเติมเต็ม บริเวณที่เสียวฟันด้วยสารประกอบที่มีโครงสร้างเดียวกับฟัน ย้ำคุณประโยชน์ ยาสีฟันที่ช่วยฟื้นฟู ปกป้องบริเวณเสียวฟัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Powered by WordPress | Designed by: seo services | Thanks to credit repair, web design st louis and std testing