เปิดตัวเกมโชว์ใหม่ เกมกำแพงซ่า (Hole in the Wall)

กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี ออกมาประกาศเปิดตัวรายการเกมโชว์สุดฮอตอย่าง Hole in the Wall ลิขสิทธิ์ของ ฟรีเมนทอล ในเมืองไทย ในชื่อของ “เกมกำแพงซ่า” พร้อมจับมือ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย ในฐานะผู้ผลิตรายการ และช่อง 7 ออกอากาศรายการในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00-18.30 น. เริ่ม 3 กันยายน นี้ โดยมีกาแฟเนเจอร์กิฟ เป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการ

นายสุนทร อารีรักษ์ กรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจ Media และ Branded Content ของเมืองไทย “กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี” ได้วางนโยบายในการนำเสนอพัฒนาการใหม่ด้านการสื่อสารอย่างครบวงจร จากเดิมเราเป็นผู้ดูแลกรอบการทำงานโดยรวม แต่ปัจจุบัน เราสามารถที่จะก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตรายการด้วยตนเอง เริ่มตั้งแต่ประสานขอลิขสิทธิ์ ปรับรูปแบบรายการ ผลิต เลือกสรรเวลาและสถานีในการออกอากาศ พร้อมทั้งแสวงหาแบรนด์มาสนับสนุนรายการ โดยอาศัยความแข็งแกร่งของความเป็นผู้นำด้าน Media ของ กรุ๊ปเอ็ม เข้ามาช่วย เพื่อให้กลุ่มลูกค้าได้มีช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนับเป็นบริษัทด้านมีเดียรายแรกของไทย ที่สามารถมอบบริการได้อย่างครบวงจรเช่นนี้ และถือเป็นจุดพลิกโฉมของวงการ Branded Content เมืองไทยเช่นกัน

“ความสำเร็จที่ผ่านมาจาก   ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์   ทำให้ ฟรีเมนทอล เชื่อมั่นในศักยภาพของ กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี อย่างมาก จนทำให้เกิดความร่วมมือครั้งใหม่ ในการนำเกมที่มีเรตติ้งสูงสุดกว่า 40 ประเทศทั่วโลก อย่าง Hole in the Wall หรือ เกมกำแพงซ่า เข้ามาเขย่าวงการเกมโชว์โทรทัศน์เมืองไทย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆ จะสามารถนำ Format ระดับโลกเข้ามาสร้างสีสันในเมืองไทย และสามารถสร้างสรรค์กลยุทธ์ทางการสื่อสารเกี่ยวกับแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถจัดทำ Package พิเศษ เพื่อเสนอให้แบรนด์ต่างๆ ในเมืองไทย ได้เลือกใช้เป็นช่องทางหนึ่งที่มากด้วยศักยภาพในการเข้าถึงผู้ชมทั่วประเทศ ซึ่ง ณ ปัจจุบันในเมืองไทย ยังไม่มีใครที่สามารถให้บริการครบวงจรได้เช่นนี้  เรียกได้ว่า สามารถตอบโจทย์ได้ทุกระดับงบประมาณ ซึ่งถือเป็นจุดพลิกโฉมของวงการ Branded Content และ Media ครั้งใหม่ของไทย ทั้งนี้ เกมกำแพงซ่า เป็นเกมที่เล่นง่าย ชมง่าย และมีความสนุก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทย จึงไม่ใช่เรื่องยากที่คนไทยจะอ้าแขนรับรายการนี้ และเชื่อไปกว่านั้นว่า เกมกำแพงซ่า จะเป็น 1 ใน 5 ของรายการที่สามารถสร้างเรตติ้งได้สูงสุดในช่วงครึ่งปีหลัง 2554  และจะสามารถเป็นอันดับหนึ่งด้านเรตติ้งในรายการที่ออนแอร์ช่วงเวลาเดียวกัน” นายสุนทร อารีรักษ์ กล่าวแสดงความเชื่อมั่น

ด้านนายวัชระ แวววุฒินันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า  เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย ภาคภูมิใจมากที่ กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี  มอบให้บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตรายการ  “เกมกำแพงซ่า” หรือ Hole in the Wall  รายการแอคชั่นเกมโชว์ที่ได้รับความนิยมมาแล้วทั่วโลก ซึ่งนับเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของ เจ เอส แอลฯ โดยได้เนรมิตฉากรายการที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว   เทคนิคการเปิดตัวฉากที่จะสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้เข้าแข่งขันและผู้ชม  เมื่อกำแพงขนาดใหญ่ที่เจาะรูเป็น “ช่อง” รูปทรงประหลาดต่างๆ เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วตามเงื่อนไขของเวลาในแต่ละรอบการแข่งขัน    เพื่อท้าทายผู้แข่งขันว่าจะ “รอด” หรือ “ร่วง” ผู้แข่งขันจะอยู่ในชุดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ  ต้องหาทาง “รอดช่อง” นั้นไปได้ด้วยท่าทางประหลาดพอๆ กัน  ไม่เช่นนั้นก็จะ “ร่วง”จากเวทีลงสู่ บ่อน้ำที่เป็นฉากหนึ่งของเกม 

และเนื่องจากฉากของรายการ “เกมกำแพงซ่า” เป็นฉากขนาดใหญ่ ใช้พื้นที่เกือบทั้งหมดของสตูดิโอและต้องใช้เวลาดำเนินติดตั้งนาน จึงต้องหาสตูดิโอที่สามารถติดตั้งฉากรายการเป็นการถาวร คือ ตั้งไว้ไม่รื้อถอนตลอดอายุรายการ ซึ่งเราก็ได้สตูดิโอบ้านริกที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กลไกฉาก  ที่แม้แต่กองถ่ายภาพยนตร์ต่างประเทศก็ให้การเชื่อมั่นและยอมรับ โดยทั้งหมดได้ติดตั้งระบบความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด  เพื่อให้การแข่งขันดำเนินไปอย่างสนุกสนานแบบไร้ข้อกังวล  ส่วนเทคนิคการถ่ายทำเราได้ติดตั้งกล้องเพื่อให้เก็บภาพแอ็คชั่นของผู้แข่งเกมจากทุกมุม  รวมทั้งติดตั้งกล้องใต้น้ำเพื่อรับภาพผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ผ่านเกมและร่วงลงน้ำด้วย  นับเป็นอีกหนึ่งรายการที่ใช้งบลงทุนด้านการผลิตสูงมาก จึงมั่นใจว่ารายการ “เกมกำแพงซ่า” หรือ Hole in the Wall เมืองไทยจะได้มาตรฐานเทียบชั้นต่างประเทศอย่างแน่นอน

ทางด้านผู้สนับสนุนหลักอย่าง เนเจอร์กิ๊ฟ โดย ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เนเจอร์กิฟ 711 กล่าวถึงสาเหตุในการเป็นแบรนด์ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของรายการเกมกำแพงซ่า (Hole in the Wall) ในครั้งนี้ว่า รายการที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยส่วนตัวเคยชม Clip ของรายการดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นเกมที่สร้างความบันเทิง ให้กับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งยังสามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ แต่ต้องอาศัยความมั่นใจที่จะเอาตัวรอดช่องบนกำแพงไปให้ได้ ซึ่งสอดคล้องกับแกนด้านการตลาดที่ เนเจอร์กิฟ ดำเนินมาอยู่แล้ว จึงรู้สึกว่า เกมกำแพงซ่า มีอะไรหลายๆ อย่างคล้ายกับ สไตล์ของสินค้า จึงตัดสินใจเป็นสปอนเซอร์รายการ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ ความบันเทิงที่พร้อมจะมอบให้แก่คนไทยทุกคน

“ส่วนตัวผมเชื่อมั่นอย่างมากว่า รายการเกมกำแพงซ่า     จะสามารถสร้างเรตติ้งได้สูงสุดรายการหนึ่ง      นั่นหมายถึงผู้ชมก็จะได้คุ้นเคยกับแบรนด์เนเจอร์กิฟ ไปในตัว โดยเฉพาะในช่วงสุดท้าย Bonus Wall ที่เราสนับสนุนนั้น เรียกได้ว่าเป็นการใช้กลยุทธ์ Branded Content เพื่อสร้างและตอกย้ำให้ผู้ชมจดจำในแบรนด์เนเจอร์กิฟได้อย่างมาก” ดร.กฤษฎา จ่างใจมนต์ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ พิธีกรหลักของรายการ “เกมกำแพงซ่า (Hole in the Wall)” คือ คุณหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมด้วยพิธีกรร่วมที่จะมาสร้างความสนุกสนาน คือ แจ๊ส ชวนชื่น และ ฟรอยด์-ณัฎฐพงษ์ ชาติพงษ์  รายการ “เกมกำแพงซ่า” ได้รับความอนุเคราะห์จากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ให้ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00-18.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก 3 กันยายน ศกนี้  สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.holeinthewallthailand.com หรือ http://www.facebook.com/HoleInTheWallThailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Powered by WordPress | Designed by: seo services | Thanks to credit repair, web design st louis and std testing